Chanh Úc

    Trên toàn thế giới chanh phần lớn được trồng ở khu vực cận nhiệt đới, khu vực có nhiệt độ mùa đông ôn hòa. Ở Úc giống chanh được phát triển thương mại là Eureka, Lisbon và Meyer. Ngoài ra còn có giống khác như Fino, Verna, Villafranca và Yên Ben với diện tích trồng nhỏ. Một số giống mới cũng đã hoặc sẽ sớm có trên thị trường bao gồm Allen Eureka, Eureka Không hạt (Eureka SL từ Nam Phi), Genoa và Limoniera 8A.

     Chanh Úc là loại trái cây rất ít calo cho nên chanh là thành phần hoàn hảo cho chế độ ăn uống ít chất béo. Trái chanh cũng là loại quả có hàm lượng protein thấp, vì tất cả những lý do trên mà chanh là một lựa chọn tuyệt vời cho người ăn kiêng, giảm cân và đặc biệt là những người hâm mộ bộ môn thể hình khi nó có khả năng giúp hạn chế độ nhão – xệ của cơ bắp.

    Một người nam giới trưởng thành cần 90mg vitamin C hàng ngày, và người phụ nữ trưởng thành cần khoảng 75mg. Là loại trái cây rất giàu vitamin C, trái chanh có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu bổ sung vitamin hàng ngày cho cơ thể theo cách tự nhiên do trong mỗi trái chanh có chứa tối thiểu 50mg vitamin C.