Vú Sữa Bơ Hồng

   Hiện nay có khoảng 04 loại vú sữa bơ đang lưu hành, nhưng chỉ có giống bơ hồng là vượt trội.

  Sau khi trồng từ 02 năm đến 02 năm rưỡi là cho trái Năng suất cao, chất lượng rất ngon ( ngọt dậm, có vị béo) Ngoại hình trái đẹp, khi chín da trái màu hồng Dễ trồng, dễ chăm sóc, số lượng cây cho trái còn khiêm tốn nên tiêu thụ chủ yếu trong nước. Hiệp hội trái cây Việt Nam khẳng định chất lượng trái có triển vọng xuất khẩu.

  Vú sữa bơ hồng không chịu được hạn, vì thế không nên trồng cây trên đất cát. Khi được 3 năm tuổi thì tăng cường bón phân cho cây, mỗi năm bón ba lần. Ông Ba Long bật mí bí quyết để cho vú sữa bơ hồng trúng giá là siết nước cho cây ra bông, tái thu hoạch vào hai tuần đầu tháng 10 Âm lịch hàng năm.

  - Cây ra trái sau một năm nếu trồng từ cây ghép, chiếc. Cây trưởng thành cao từ 2-20m, tàn 2-6m. Cây chịu được phèn và mặn. Ít sâu bệnh hại cây.

  - Trái 150-220gr. Vị ngọt, ngon. Trái có màu hồng nhạt.

  - Vú sữa có thể trồng chậu được. Nếu trồng từ cây ghép hoặc chiếc kết hợp chăm sóc bón phân đầy đủ cây vẫn ra trái được trong chậu. Vú sữa ưa nắng. Chậu tối thiểu để trồng Vú sữa đường kính từ 0,6m trở lên.

  - Vú sữa nên dùng bao bọc trái để cây không bị ruồi đục trái. Khi chăm sóc có thể cắt ngọn để cây dưỡng tàn và giới hạn chiều cao cây.