Xoài Thái

   Xoài thái lan là giống xoài ăn quả xanh được nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên ở Miền Nam Việt Nam. Cây xoài Thái Lan có đặc điểm : Lá có màu xanh đậm, dóng lá dài, thường khó ra hoa trong điều kiện tự nhiên. Ở Thái Lan cũng như ở Miền Đông Nam Bộ phải áp dụng chất ức chế sinh trưởng là Paclobutrazol thì cây mới ra hoa. Vỏ trái có màu xanh đậm và rất dày khi trái vừa cứng bao đầu đã có vị ngọt, khoái khẩu. Tỷ lệ xoài thái lan đậu trái cao, cây 5 tuổi cho năng suất từ 60 - 70kg/cây. Trọng lượng trung bình của trái 0,35 - 0,4kg/trái. Quả xoài thái tròn dài, hơi cong ở phía đuôi, vỏ xanh đậm có thể ăn xanh, chín đều rất ngon. Xoài thái lan là một trong số các loại cây đang thích hợp trồng ở khu vực nhiệt đới, đặc biệt phù hợp với khí hậu nước ta. Do đó đây đang là một trong số những cây trồng có giá trị kinh tế cao.

  Xoài Thái có thể cho trái sau 24 tháng trồng, năng suất bình quân 40 tấn trái/ha vào năm thứ 5, ăn chín có chất lượng dẽo, ngọt, thơm nhất. Nhu cầu thị trường ăn tươi, làm nguyên liệu cho các nhà máy chế biến xuất khẩu lớn.

   Cây chống chịu sâu bệnh tốt. Sâu đục cành, sâu ăn lá non, rầy mềm và rệp sáp là những đối tượng gây hại thường xuyên nhưng không nguy hiểm. Sâu đụt trái non và ruồi vàng có thể khống chế bằng cách bao trái vào giai đoạn sau khi trái rụng sinh lý. Mùa mưa lá non và trái có thể bị bệnh thán thư, nhưng có thể phòng bằng cách tỉa cành tạo tán và khống chế bằng thuốc bảo vệ thực vật.